Balabolka 2.11- Phần mềm nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh

Sharing now

5/5 - (1 bình chọn)

Balabolka 2.11.0.621 – Phần mềm nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh

BalabolkaCó phải bạn đang muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của mình. Phải chăng bạn đang muốn được ai đó đọc lại toàn bộ đoạn văn bản bằng tiếng Anh cho bạn nghe. Balabolka sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn trong lúc này. 🙂
Với cách phát âm chuẩn, giọng điệu rõ ràng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe và đọc tiếng Anh của mình chỉ sau thời gian ngắn luyện tập. Vậy bạn đã biết cách sử dụng phần mềm Balabolka chưa? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Balabolka nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình nhé. 😀
 

1. GIỚI THIỆU:

Balabolka – Nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh

Balabolka là công cụ luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả, cho phép chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách dễ dàng. Đây là công cụ vô cùng hữu ích với những ai đang có nhu cầu luyện nghe nói tiếng Anh!

Balabolka-1
Tải Balabolka – Phần mềm học tiếng Anh miễn phí.

BalaBolka giúp bạn đọc lại những đoạn văn bản bằng tiếng Anh cho người dùng nghe, với giọng điệu rõ và chuẩn xác. Ngoài ra, còn cho phép bạn chia nhỏ các file, chuyển đổi mục trong chế độ âm thanh, trích xuất văn bản từ các tập tin, so sánh hai tác phẩm, lặp lại văn bản, tích hợp các công cụ dịch thuật để chuyển đổi sang một ngôn ngữ khác.
Đoạn văn bản trên màn hình có thể được lưu trữ dưới dạng tập tin WAV, MP3, MP4, OGG hoặc WMA. Chương trình có thể đọc nội dung clipboard, xem văn bản từ các tập tin AZW, AZW3, CHM, DjVu, DOC, EPUB, FB2, HTML, LIT, MOBI, ODT, PRC, PDF và RTF, tùy chỉnh phông chữ cùng màu sắc nền, điều khiển chức năng đọc từ khay hệ thống hoặc bằng hotkey.
Balabolka sử dụng nhiều phiên bản khác nhau của Microsoft Speech API (SAPI), cho phép thay đổi các thông số của giọng nói bao gồm tốc độ và cao độ. Người sử dụng có thể áp dụng danh sách thay thế đặc biệt để nâng cao chất lượng phát âm giọng nói đó. Tính năng này thực sự hữu ích khi bạn muốn thay đổi cách đánh vần từ vựng.
Balabolka có thể lưu trữ văn bản đã đồng bộ vào tập tin LRC ngoài hoặc tag MP3 bên trong tập tin âm thanh. Khi tập tin âm thanh được chạy với trình phát trên máy tính hoặc trình phát âm thanh kỹ thuật số hiện đại, văn bản sẽ được hiển thị đồng bộ (cùng một cách thức, như lời bát hát).
Hỗ trợ ngôn ngữ: Anh, Ả Rập, Bungary, Trung Quốc (giản thể), Trung Quốc (truyền thống), Séc, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Việt Nam,…
 

2. THÔNG TIN THÊM VỀ BALABOLKA:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Balabolka

Bước 1: Sau khi download, giải nén và kích hoạt file setup.exe để cài đặt. Tiến hành cài đặt Balabolka bình thường, quá trình cài đặt Balabolka tương đối đơn giản nên chúng tôi không hướng dẫn cài đặt mà chuyển luôn sang hướng dẫn sử dụng nhé.
Bước 2: Sau khi cài đặt xong mở Balabolka lên, phần mềm này có giao diện đồ họa tương tự như ứng dụng soạn thảo văn bản, bạn chỉ cần mở tập tin muốn sử dụng bằng cách nhấn vào thẻ File, chọn Open (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N). Sau đó tìm đến đường dẫn lưu file để mở lên.

Phần mềm Balabolka hỗ trợ rất nhiều định dạng phổ biến như: AZW, AZW3, CHM, DjVu, DOC, TXT, EPUB, FB2, HTML, LIT, MOBI, ODT, PRC, PDF và RTF.

Balabolka-2
Hay bạn có thể sao chép đoạn văn bản bất kỳ vào khung soạn thảo hoặc tự soạn một đoạn văn bản. Sau đó, đặt trỏ chuột tại đầu đoạn văn bản muốn Balabolka đọc, rồi nhấn nút Read Aloud màu xanh trên thanh công cụ để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Anh.
Cũng tại đây bạn có thể tùy chỉnh:

  • Rate: Điều chỉnh tốc độ đọc văn bản, tùy thuộc vào khả năng nghe của bạn mà bạn điều chỉnh sao cho hợp lý.
  • Pitch: Điều chỉnh giọng điệu, nếu kỹ năng nghe của bạn tốt thì hãy để ở mức cao để có thể nghe được đầy đủ giọng điệu lên xuống hay những điểm nhấn của từng câu trong bài. Dĩ nhiên, là bạn thoải mái tùy chỉnh sao cho phù hợp với khả năng nghe của mình.
  • Volume: Điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với nhu cầu.

Balabolka-3

Bước 3: Sau khi nghe xong mà không muốn thay đổi gì thêm nữa, thì hãy tiến hành lưu file sang định dạng âm thanh để khi rảnh rỗi phát lại luyện nghe kỹ năng nghe đọc tiếng Anh của mình. Bạn chỉ cần nhấn vào thẻ File, chọn Save Audio File…

Balabolka-4
Cửa sổ Save Audio File xuất hiện, đặt tên file ở mục File name và nhấn vào nút xổ xuống ở mục Save as type để chọn định dạng cho tập tin đầu ra. BalaBolka hỗ trợ định dạng: WAV, MP3, MP4, OGG hoặc WMA. Sau đó nhấn Save để lưu lại.
Balabolka-5
Ở đây, chúng ta chọn định dạng MP3.

Bước 4: Nếu muốn chuyển đổi hàng loạt các tập tin văn bản sang định dạng âm thanh: WAV, MP3, MP4, OGG và AWB thì trên thanh công cụ nhấn vào thẻ Tools, chọn Batch File Converter… (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Y).

Balabolka-6

Ngay sau đó cửa sổ Batch File Converter xuất hiện, nhấn vào nút Add files để thêm file, giữ phím Ctrl để chọn đồng thời nhiều file để chuyển đổi cùng lúc. Rồi nhấn Convert.

Balabolka-7

Bước 5: Không những thế BalaBolka còn hỗ trợ dịch văn bản rất nhanh chóng, trên thanh công cụ nhấn vào thẻ Tools, chọn Translate… (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + G).

Balabolka-8

Cửa sổ Translate by Google xuất hiện, bạn hãy copy đoạn văn bản cần dịch past vào ô trống phía trên. Sau đó, nhấn vào nút xổ xuống ở mục From Language để chọn ngôn ngữ đầu vào và To Language để chọn ngôn ngữ muốn dịch ra. Khi chọn xong, nhấn nút Translate để chương trình tự động dịch.

Balabolka-9

Bước 6: Nếu bạn muốn chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng các tính năng thuận tiện hơn thì nhấn vào thẻ View, di chuột vào dòng Language, chọn Vietnamese.

Balabolka-10
Hy vọng Balabolka sẽ giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình chỉ trong một thời gian ngắn. Hãy kiên trì luyện tập, tôi tin rằng bạn sẽ thành công thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm đoạn Video sử dụng Balabolka:

Chúc các bạn học tiếng Anh thật tốt! 😀 😀 😀
 

3. DOWNLOAD BALABOLKA 2.11.0.621:

Download Balabolka 2.11.0621 [14.48M][.ZIP]


Sharing now

Viết một bình luận